Error
  • XML Parsing Error at 2:32. Error 76: Mismatched tag

Vinashin và Vinalines ký kết bàn giao về tài chính

Ngày 20/6/2011 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã ký kết bàn giao về tài chính các doanh nghiệp, dự án thuộc Tập đoàn CNTT Việt Nam chuyển giao về Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam theo Quyết định số 926/QĐ-TTg ngày 18/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến dự có các đồng chí: Phạm Viết Muôn – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Nguyễn Hồng Trường – Thứ trưởng Bộ GTVT, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối DN Trung ương, Tập đoàn Vinashin, Vinalines…

 

Ký bàn giao tài chính giữa Vinalines và Vinashin


Đ/c Phạm Viết Muôn – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ phát biểu tại Lễ ký

Phát biểu tại lễ ký, đồng chí Phạm Viết Muôn nhấn mạnh: Vinashin và Vinalines là những người anh em cùng một nhà, một anh đóng tàu một anh khai thác, mối quan hệ tương trợ lẫn nhau đã được minh chứng trong thời gian qua. Đặc biệt là sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 926/QĐ-TTg, các doanh nghiệp và dự án được điều chuyển từ Vinashin sang Vinalines được Vinalines khai thác hiệu quả và đang từng bước đi vào ổn định. Chính phủ mong muốn trong thời gian tới mối quan hệ giữa Vinashin và Vinalines sẽ gặt hái thêm nhiều thành quả hơn nữa và tiếp tục phát triển các mối quan hệ lớn hơn với các doanh nghiệp trong nước từ đó tạo dựng tinh thần đoàn kết, tạo ra sân chơi bình đẳng cùng có lợi để doanh nghiệp trong nước có điều kiện phát triển.

 

Thay mặt Tập đoàn Vinashin, đồng chí Nguyễn Ngọc Sự – Chủ tịch HĐTV cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ ban ngành, các đơn vị bạn như Vinalines, trong thời gian Vinashin khó khăn đã có những giúp đỡ quý báu. Đặc biệt là khi Vinashin thực hiện tái cấu trúc toàn diện theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Vinashin đã nhận được sự giúp đỡ toàn diện của các đơn vị như Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Trong thời gian tới, tiến trình tái cơ cấu toàn diện Vinashin còn nhiều khó khăn, Vinashin mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trong cả nước./.