Error
  • XML Parsing Error at 2:32. Error 76: Mismatched tag

Việc làm nhỏ mang nhiều ý nghĩa

Khi hỏi các bé có cha, mẹ làm việc tại Công ty TNHH MTV Thiết kế đóng tàu miền Nam (SESCO) “Điều gì làm con thích nhất ở Công ty cha mẹ“, đa số các bé đều trả lời “ Con thích nhất là được dự lễ phát thưởng của Công ty”

 

Đúng như vậy, mỗi khi tiếng trống trường rộn vang khắp nơi báo hiệu năm học mới bắt đầu, là lúc Ban giám đốc, Ban nữ công, công đoàn SESCO  dù công việc bận rộn đến đâu cũng gắng thu xếp dành một ngày cho các con của mình. Và ngày đó luôn thực sự là ngày hội của con cán bộ nhân viên trong độ tuổi cắp sách đến trường. Trong ngày hội này tất cả các con được vui chơi thoải mái trong các trò chơi có thưởng dưới sự hướng dẫn của anh chị Đoàn viên thanh niên CSHCM Công ty. Sau giây phút bỡ ngỡ ban đầu là việc tham gia  hết mình. Các bé gái vốn thường ngày nhút nhát đã mạnh dạn, tự tin đứng lên phát biểu, đọc thơ… đám bé trai đã bớt đùa nghịch hơn vì bận tập trung với những trò chơi đồng đội, là các anh chị lớn giúp các em nhỏ để cùng hoàn thành phần thi…Kết thúc, tất cả những bé có kết quả học tập tốt sẽ được nhận phần thưởng từ lãnh đạo Công ty với những hộp quà xinh xắn mang nhiều ý nghĩa.

 

Trong ý ức của chúng tôi, những người tổ chức còn ghi đậm hình ảnh cô bé Minh Thu ngày nào còn rụt rè bước lên nhận phần thưởng dành cho kết quả học tập xuất sắc thì nay đã trở thành giảng viên trẻ đầy triển vọng của trường Đại học khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM. Vẫn nét trẻ trung duyên dáng khi nhận giải thưởng dành cho học sinh giỏi cấp Quốc gia,thủ khoa của trường đại học và rất nhiều giải khác. Trở về thăm gia đình từ nước Úc xa xôi, cô gái ấy tâm sự ” Niềm vui lớn nhất của con khi còn nhỏ là hàng năm được lên công ty bố tham dự ngày hội phát thưởng và ngay khi đứng trên bục nhận thưởng con đã thầm hứa sẽ cố gắng học giỏi để sang năm lại được tham dự cùng các bạn”. Không chỉ có Minh Thu các bé khác cùng ý nghĩ như vậy nên danh dách nhận thưởng hàng năm của các con ngày càng dài hơn, kết quả học ngày càng cao hơn.

 

Chúng tôi rất tự hào vì ở một đơn vị  chỉ với hơn 50 CBCNV mà đã có hai cháu đạt giải 3 học sinh giỏi cấp Quốc gia, bốn cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố, 100% các cháu thi đậu đại học trong lần thi đầu tiên trong đó 2 cháu là thủ khoa của các trường nổi tiếng và chắc chắn thành tích đó sẽ còn tiếp tục dầy thêm theo năm tháng.

 

Với một việc làm nhỏ là trước khi vào năm học mới tổ chức cho con trẻ môt ngày vui, chúng tôi đã khích lệ tinh thần thi đua học tập nơi các con, để khi lớn lên dù có đi đâu, làm gì thì việc được đến Công ty bố mẹ nhận phần thưởng vẫn là kỷ niệm khó quên.

Thu Ngà

PHÒNG KHTH