Error
  • XML Parsing Error at 2:32. Error 76: Mismatched tag

Nhật ký Vietship 2012

Triển lãm Vietship 2012 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 28/2/2012 đến ngày 1/3/2012. Không như mọi năm, năm nay, Công ty TNHH MTV thiết kế đóng tàu Miền nam (SESCO) tham gia triển lãm với 01 gian hàng độc lập, giới thiệu các sản phẩm thiết kế đặc thù do SESCO tư vấn thiết kế.

 


Chúng tôi có 03 người được phân công phụ trách gian hàng. Tôi  sinh ra và lớn lên tại Hà nội đã quen với khí hậu đặc trưng của vùng Bắc bộ, tuy nhiên, 02 đồng nghiệp của tôi là dân Nam thứ thiệt nên có đôi chút ngỡ ngàng với cái lạnh buốt của Hà nội dù đã được tôi dặn dò kỹ lưỡng về tư trang quần áo mang theo. Sau một ngày suýt xoa làm quen với thời tiết Hà nội, cả ba chúng tôi bắt tay mỗi người một việc khẩn trương trang trí sắp đặt gian hàng của mình. Đến trưa ngày 27/2/2012, tất cả đã cơ bản hoàn tất để sẵn sàng cho ngày khai mạc triển lãm 28/2/2012.  
Sáng ngày 28/2/2012, trời Hà nội lạnh buốt nhưng không có mưa, chúng tôi đến gian hàng SESCO từ rất sớm cùng với Giám đốc Trần Xuân Dục, một vài việc chuẩn bị lặt vặt cũng đã xong. Lễ khai mạc được tổ chức long trọng tại khu A của Trung tâm Hội trợ triển lãm Giảng Võ. Đúng 9h, các khách mời  là các quan chức Chính phủ, các Bộ ngành liên quan cùng với lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt nam và Đại diện các gian hàng tham gia triển lãm lần này đã có mặt đông đủ, những cái bắt tay vui mừng, những lẵng hoa tươi thắm và những bông hoa được cài trang trọng lên áo của các Đại biểu làm cho không khí thêm ấm cúng thân tình cho dù trời khá lạnh. Thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn CNTT Việt Nam, Ông Trương Văn Tuyến, Chủ tịch Tập đoàn đã phát biểu khai mạc Hội trợ triển lãm quốc tế lần thứ 6 về Công nghệ Đóng tàu, hàng hải & Vận tải – Vietship 2012 và cảm ơn sự có mặt của các quan chức Chính phủ cùng các Đại biểu đã đến tham dự chúc mừng buổi khai mạc. Tiếp theo, thay mặt chính phủ nước CHXHCNVN, Ông Hoàng Trung Hải, Phó thủ tướng chính phủ Việt Nam, đã lên phát biểu chúc mừng Tập đoàn CNTT Việt nam và chúc cho hội trợ thành công tốt đẹp, chúc cho Tập đoàn Vinashin luôn vững bước ngày càng phát triển.

 

 

Lễ khai mạc triển lãm


Kết thúc buổi lễ, các quan chức cùng các khách mời được chủ nhà là Chủ tịch Tập đoàn CNTT Việt nam hướng dẫn thăm quan các gian hàng và giới thiệu với Bộ trưởng các gian hàng được đánh giá là trọng tâm để đầu tư và phát triển hỗ trợ ngành công nghiệp Tàu thủy Việt Nam trong đó có Công ty TNHH MTV Thiết kế đóng tàu Miền Nam (SESCO). Đây là đơn vị tư vấn thiết kế duy nhất tại khu vực phía Nam được thừa hưởng, vẫn duy trì và đang phát huy tối đa chức năng của mình như nó vốn có từ khi còn là Phân Viện thiết kế tàu thủy. SESCO bây giờ, mà đứng đầu là Giám đốc Trần Xuân Dục đã gắn bó với Viện từ những ngày còn là kỹ sư trẻ, người cũng phần nào hiểu được những gầy dựng tâm huyết của những vị lãnh đạo tiền bối và sự tin tưởng của Tập đoàn, đang ngày đêm cố gắng cùng với đội ngũ lãnh đạo và CBCNV của Công ty quyết tâm vượt qua thời điểm khó khăn để gìn giữ và phát triển Công ty theo đúng định hướng và chủ trương của Tập đoàn.Chụp ảnh kỷ niệm với Lãnh đạo Tập đoàn và Quan chức Chính Phủ tại gian hàng của SESCO


Ngày đầu tiên của Triển lãm, tuy thời tiết có lạnh nhưng không mưa, khách khứa đến với triển lãm khá đông làm cho không khí trong mỗi gian hàng cũng ấm lên vì có hơi người. Đến ngày thứ hai, trời bắt đầu mưa phùn từ sáng sớm, thời tiết lạnh sâu hơn khiến cho chúng tôi co ro không thể đứng một chỗ, khách cũng không nhộn nhịp như hôm khai mạc. Chúng tôi đã nghĩ ra cách là thay phiên nhau đi tham quan và tìm hiểu các gian hàng khác trong Triển lãm và giao lưu làm quen với các gian hàng hàng xóm cùng khu C như Đóng tàu 76, Petrovietnam, Komax của Hàn Quốc, Cosco Shipbuilding của Trung quốc, Misubishi của Nhật Bản vv… đây hóa ra lại là cách tốt nhất để quên đi cái lạnh. Ngày thứ 2 khá lạnh..Chụp ảnh kỷ niệm với các gian hàng bạn


Ngày thứ 3 cũng là ngày cuối cùng, trời có vẻ hửng nắng, không mưa, khách vãn dần, 1 người trong chúng tôi bay trở vào TPHCM trước vì còn phải quyết các công việc của Công ty vả lại triển lãm cũng sắp kết thúc. Đến khoảng 2h chiều ngày 1/3/2012, nhìn sang các gian hàng bạn thấy mọi người đang thu dọn tài liệu, giấy tờ, hai chúng tôi cũng bảo nhau sắp xếp mọi thứ gọn gàng để đóng gói vào cuối buổi chiều.  
Đến với triển lãm Vietship 2012 năm nay, SESCO tham gia đăng ký xét thưởng sản phẩm và đạt huy chương vàng cho sản phẩm tư vấn thiết kế Tàu du lịch chở khách cao cấp SESCO.K79, tên con tàu là RV KATHA PANDAW. Đây là một trong các con tàu của  thuộc sở hữu, quản lý và khai thác bởi công ty PANDAW CRUISE LIMITED  hoạt động tại vùng đồng bằng Irrawaddy, Mianma do Công ty TNHH MTV Thiết kế đóng tàu Miền Nam tư vấn và thiết kế. Tàu đã được khởi công vào đầu năm 2011, hạ thủy vào tháng 10/2011 và đã đi vào hoạt động từ tháng 12/2011.

 

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trao chứng nhận đạt Huy chương vàng cho Giám đốc Trần Xuân Dục

 


Giấy chứng nhận đạt Huy chương vàng Vietship 2012

Triển lãm Vietship diễn ra cứ 2 năm một lần, đây được coi là ngày hội của ngành Công nghiệp Tàu thủy nói riêng và ngành Công nghệ Đóng tàu, hàng hải & Vận tải nói chung. Đây cũng là dịp để những người trong nghề nhìn lại những mất mát cũng như những thành quả đã phấn đấu đạt được trong mỗi năm qua tiếp tục góp phần tạo dựng ngành Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam phát triển bền vững.

ANH VÂN - KDDA